Cách làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà

220/40 Nguyễn Tiểu La, Phường 8, Quận 10

0909 067 209

https://www.facebook.com/Chihouse99

Cách làm cơm cháy chà bông thơm ngon, giòn cay tại nhà
Ngày đăng: 28/06/2022 10:16 AM

Cách làm cơm cháy chà bông thơm, cay, giòn rụm

Nguyên liệu làm cơm cháy chà bông

Cách làm cơm cháy chà bông

Bước 1 Làm cơm cháy

Trộn đều gạo và gạo nếp với nhau. Cho vào nồi cơm điện, vo sạch, đổ nước xâm xấp mặt rồi nấu chín.

Có thể cho thêm một muỗng canh bột nêm và một muỗng dầu ăn để làm tăng hương vị món ăn.

 Làm cơm cháyLàm cơm cháy

Sau khi cơm chín thì xúc cơm ra khay và dàn đều. Mách nhỏ bạn là dùng tay quét qua dầu ăn rồi ép cơm xuống hoặc dùng li thủy tinh lăn qua để cơm được dàn đều và ép chặt. Cho vào tủ lạnh để qua đêm.

Cách làm cơm cháy chà bông thơm, cay, giòn rụm

Sau khi cơm đã se khô và hơi cứng lại, bạn cắt cơm thành từng miếng nhỏ.

Đem phơi ngoài nắng ba ngày, hoặc cho vào lò sấy ở nhiệt độ 45 độ trong 40 phút (nhớ lật đều hai mặt).
Cách làm cơm cháy chà bông thơm, cay, giòn rụm

Cuối cùng bạn chiên ngập dầu với lửa nhỏ phần cơm đã sấy cho đến khi vàng đều cả hai mặt rồi bỏ vào đĩa có lót sẵn giấy ăn.

Cách làm cơm cháy chà bông thơm, cay, giòn rụm

Bước 2 Làm nước mắm, mỡ hành

Pha nước mắm theo công thức:  3 muỗng canh đường, pha với 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh ớt bột.

Phi hành lá trong dầu cho đến khi hành lá chuyển sanh màu xanh đậm và có mùi thơm là được.

Cách làm cơm cháy chà bông thơm, cay, giòn rụm

Bước 3 Hoàn thiện

Đặt từng miếng cơm cháy lên một chiếc mâm. Rưới nước mắm đã pha lên trên mặt miếng cơm cháy, phết thêm một lớp mỡ hành.

Cuối cùng bạn rải một ít chà bông nữa là hoàn thành.

Cách làm cơm cháy chà bông thơm, cay, giòn rụm

Bước 4 Thành phẩm

Cách làm cơm cháy chà bông thơm, cay, giòn rụm

Lưu ý khi làm cơm cháy chà bông

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
0
Zalo
Hotline